Phải làm lại thiết kế thương hiệu vì lí do gì?

Một doanh nghiệp nếu sở hữu một thiết kế thương hiệu “sai ngay từ đầu” thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để tái thiết kế lại nó. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều doanh nghiệp vì mọt số lí do nào đấy vẫn gặp phải trường hợp cần thiết kế lại thương hiệu. Một thương hiệu gặp phải những lỗi gì thì cần tái thiết kế thương hiệu?

thay the

Để hình ảnh thương hiệu trở nên thân thiện hơn.

Nếu thiết kế thương hiệu mà doanh nghiệp đang sở hữu chưa thân thiện, chưa dễ đi vào lòng người, khó được người ta nhớ đến hoặc đơn giản mọi người vẫn nhớ nhưng khi nhắc đến họ không dành cho thương hiệu nhiều tình cảm thì việc bán hàng của thương hiệu đó vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bởi đơn giản khách hàng mua hàng hay không phụ thuộc vào hai vấn đề chính:

  • Nhu cầu
  • Tâm lý.

Tìm đến sự đơn giản.

Một số thương hiệu có thể có thiết kế nhận diện hết sức rườm rà, không đồng nhất; có thể có một thiết kế logo quá phức tạp, làm cho người xem rối mắt và sự chú ý sẽ không dành cho logo đó, họ sẽ không biết đến bạn là ai. Do đó, các doanh nghiệp đang sở hữu những thương hiệu có thiết kế rườm ra thường có nhu cầu tái thiết kế lại để tìm đến sự đơn giản mà hiệu quả.

logo spa

Logo đẹp, đơn giản

Thường một thiết kế chuyên nghiệp tất nhiên sẽ có thời gian sử dụng lâu dài, tuy nhiên thời gian lâu dài không có nghĩa là vĩnh viễn. Một đơn vị thiết kế giỏi có thể định hướng tài liệu doanh nghiệp thiết kế có thể sử dụng trong vòng 5 – 10 năm nhưng còn tùy thuộc vào tài liệu thương hiệu đó là gì? Chắc chắn là doanh nghiệp không thể sử dụng thiết kế bộ tài liệu bán hàng này để bán hàng một sản phẩm khác với lí do hai sản phẩm này tương tương nhau. Phù hợp với thực tế là yêu cầu quan trọng của thương hiệu vì xu hướng của khách hàng là sẽ không thích sử dụng lại một xu hướng đã cũ.

Tái thiết kế thương hiệu đồng thời giúp phản ánh tốt hơn về thương hiệu, tạo ra suy nghĩ, tín hiệu về định hướng mà doanh nghiệp đang theo đuổi, thúc đẩy khách hàng đến gần hơn với thương hiệu. Tái thiết kế thương hiệu cũng là cách nhanh nhất giúp thị trường thấy rằng doanh nghiệp đang cố gắng thay đổi để hướng đến sự hài lòng của khách hàng, họ sẽ dễ dàng cảm nhận được sự tôn trọng, chăm sóc mà thương hiệu dành cho họ và tất nhiên họ sẽ là những khách hàng tiếp theo của bạn.

Làm bảng hiệu, nhận diện thương hiệu

Ngoài những lí do trên việc tái thiết kế thương hiệu cũng là cách giúp bạn khẳng định bằng nét mới, sự nổi bật trên thị trường vốn rất nhiều cạnh tranh hoặc để nhấn mạnh thêm nét nổi bật của thương hiệu mà trước đó bạn đã bỏ quên hay đơn giản là tái thiết kế để thêm vào một dòng sản phẩm mới….

Theo ý kiến của các chuyên gia tái thiết thương hiệu thì dù doanh nghiệp tái thiết kế vì lí do gì đi chăng nữa nhưng khi bạn tái thiết việc cần phải được tư vấn bởi một nhà thiết kế chuyên nghiệp là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể đi đến thành công hay không, bên cạnh một thương hiệu tên tuổi là một đơn vị thiết kế tên tuổi có lẽ cũng từ lí do này mà có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.