Phải làm gì để có thiết kế logo ấn tượng chuyên nghiệp ?

Logo thương hiệu chính là linh hồn của sản phẩm, là biểu trưng của doanh nghiệp bạn. Mỗi sản phẩm, doanh nghiệp có yêu cầu, đặc điểm đặc trưng riêng biệt. Làm thế nào để logo của doanh nghiệp bạn tinh tế, ấn tượng, nổi bật, khác biệt và tượng trưng cho lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc để có một thiết kế logo ấn tượng chuyên nghiệp ngay bài viết này nhé.

Logo truyền đạt được sức mạnh tới khách hàng dù bất kỳ lĩnh vực nào.

Phải làm gì để có thiết kế logo ấn tượng chuyên nghiệp ?

Logo khác biệt, ấn tượng mang tới sự nhận biết tức thời bởi các khách hàng.

Logo khác biệt, ấn tượng

Để có được thiết kế logo ấn tượng chuyên nghiệp chúng ta cần:

Thiết kế logo chuyên nghiệp cần có sự sáng tạo, thấu hiểu được khách hàng cùng với quy trình thiết kế khoa học, hiệu quả. Đối với chúng tôi – một đơn vị đã trải qua nhiều dự án, chúng tôi am hiểu và tuân thủ các bước làm việc để giúp tạo nên những sản phẩm logo lôi cuốn, truyền đạt được cái hồn cho doanh nghiệp.

Bước 1: Tìm hiểu doanh nghiệp đối tác để tạo niềm tin

Công việc đầu tiên của thiết kế logo độc quyền đó là nắm vững được thông tin doanh nghiệp, tìm hiểu sức mạnh, định hướng sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn đang sở hữu.

Bước 2: Liên tục nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh

Chúng ta cần nghiên cứu các đặc điểm của từng ngành với xu hướng thiết kế logo thương hiệu để mang tới sự đột phá khác biệt, sáng tạo trong thiết kế. Đưa ra dự đoán xu hướng trong tương lai như thế nào? Hình ảnh đối thủ cạnh tranh bằng cách nào? Tất cả thông tin đó giúp đưa ra bản định hướng để sẵn sàng đặt nét bút phác thảo ngay lập tức.

Bước 3: Cập nhật liên tục các phác thảo ý tưởng

Theo thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường các đối thủ cạnh tranh, các nhóm thiết kế làm việc độc lập nhằm đưa ra phác thảo độc đáo, sát với bản định hướng nhất. Khi phác thảo xong, phương án tốt nhất được tập hợp, phân tích, hoàn thiện nhằm sẵn sàng thuyết trình cho khách hàng.

Bước 4: Thuyết minh ý tưởng logo thương hiệu

Để khách hàng có thể lựa chọn được mẫu logo thích hợp nhất, chúng tôi viết thuyết trình ý tưởng logo để doanh nghiệp bạn hiểu ý nghĩa logo đó. Việc thuyết trình này gồm có phân tích ý nghĩa logo thương hiệu, chỉ nguồn gốc cảm hứng làm việc, chỉ ra quá trình phát triển từ trực quan tới trừu tượng

Bước 5: Lập cẩm nang thiết kế logo thương hiệu hàng đầu

Khi khách hàng lựa chọn được logo ưng ý thì cẩm nang giúp doanh nghiệp ứng dụng các logo đã được thiết kế trong hoạt động về truyền thông nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả và nhất quán. Cẩm nang logo gồm có logo, ý nghĩa logo, tỷ lệ ô lưới, màu sắc thiết kế sáng tạo

 Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ thiết kế logo: thiết kế logo công ty, thiết kế catalog chuyên nghiệp, thiết kế profile công ty …. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn liên hệ.

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.